GIỚI THIỆU CHUNG

 

             Trường THCS Phú Thành được thành lập năm 1997, tọa lạc trên địa bàn ấp Phú Thượng, xã Phú Thành.

             Ngày đầu thành lập, trường gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn đến nay, cơ sở vật chất của trường đã đảm bảo hoàn thành tiêu chí về tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng Giáo dục, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh trong nhà trường. 

            Hiện nay, toàn trường có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên và 524 học sinh; có 9 phòng học với 4 phòng chức năng như: phòng thiết bị, thư viện, Văn phòng trường, phòng Tin học và 1 phòng Đoàn - Đội; 2 nhà vệ sinh: 1 cho cán bộ giáo viên nhân viên, 1 cho học sinh, đảm bảo sạch sẽ, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, khuôn viên rộng, thoáng mát và sạch đẹp. 

            Chất lượng giáo dục ổn định và đạt khá tốt, không có học sinh xếp loại yếu kém, trên 90% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. 

             Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ trên 100%; trường đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 1. 

            Nhiều năm liền Chi bộ trường đạt trong sạch vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến; toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều có tinh thần trách nhiệm và đoàn kết cao, tích cực trong công tác và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

           Trường THCS Phú Thành được Sở GD-ĐT tỉnh An Giang công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 1 năm 2017. Trong giai đoạn tiếp theo, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy để giữ vững và nâng chất danh hiệu trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 2.